Ốp lưng UAG Huawei Mate 9/Mate 9 Pro xuất xứ Mỹ

Hãng UAG (Urban Armor Gear) – Một công ty chuyên sản xuất phụ kiện nổi tiếng tại Mỹ đã lần đầu tiên ra mắt phụ kiện cho Huawei Mate 9/Mate 9 Pro. Đây là tin vui vì phụ kiện của UAG rất nổi tiếng vềcá tính, thẩm mỹ và khả năng bao vệ nhưng từ trước đến nay họ chỉ sản xuất phụ kiện cho iPhone và Samsung. Chúng ta đều tin rằng điện thoại Huawei ngày càng có chỗ đứng và các hãng phụ kiện đã chú ý đến phụ kiện cho điện thoại Huawei. Đối với UAG hi vọng sắp tới chúng ta sẽ thấy nhiều loại ốp lưng cho các dòng điện thoại khác như P9, P10, các điện thoại dòng V8, V9 và nhiều hơn thế nữa.

Nói về dòng ốp lưng cho Mate 9 và Mate 9 Pro! Đây là ốp lưng thuộc dòng sản phẩm Plasma của UAG. Dòng Plasma có kết cǻu với gờ và lớp giáp bảo vệ ngoài cộng với lõi chống sốc mềm (dạng túi khí nén bên trong) đem đến khả năng bảo vệ cao nhǻt, chống sốc và trå̀y xước tuyệt đối. Ngoài ra với thiết kế màu sắc dạng mờ (featherlight translucent) giúp làm nổi bạ̊t màu cho điện thoại. Hiện dòng Mate 9 chỉ có màu trong suốt và dòng Mate 9 Pro chỉ có màu khói (mờ). UAG có lẽ đang thử nghiệm thị trường nên chưa đưa ra các màu sắc khác.

Op lưng Huawei Mate 9 Mate 9 Pro UAG

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm ốp lưng UAG là đạt tiêu chuẩn kiểm tra về độ rớt của Quân đội Mỹ. Nghĩa là đảm bảo rằng các thiết bị hay điện thoại sử dụng ốp lưng này phải đảm bảo thiết bị sốt sót được sau bao nhiêu lần rớt (tùy theo mỗi tiêu chuẩn). Chính vì tiêu chí này mà ốp lưng UAG được rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn, nhất  là các khách hàng làm việc trong các ngành công nghiệp dầu khí, xây dựng…hay nhân viên văn phòng muốn chiếc điện thoại của mình được bảo vệ tốt nhất.

Một số hình ảnh sản phẩm

Huawei Mate 9 (click vào ảnh để xem lớn)

Ốp lưng Huawei Mate 9 UAGỐp lưng Huawei Mate 9 UAGỐp lưng Huawei Mate 9 UAG

Op lung Huawei Mate 9 UAGOp lung Huawei Mate 9 UAGỐp lưng Huawei Mate 9 UAG

Huawei Mate 9 Pro (click vào ảnh để xem lớn)

Về các dòng sản phẩm của UAG

UAG chia nhóm sản phẩm thành các dòng và đặc điểm như sau:

 • Monarch: Dòng sản phẩm này cao cấp với khung xương nhẹ và dán da mặt lưng cộng với cạnh TPU dẻo, sang trọng và cũng mắc tiền nhất
 • Trooper: Gần giống Pathfinder nhưng ốp lưng này có nắp đậy phía sau để tạo thành ngăn đựng thẻ hay các loại giấy tờ nhỏ. Khả năng đựng lên đến 4 thẻ ATM
 • Plasma: Dòng này đang có hàng cho MATE 9 và MATE 9 Pro. Đặc điểm là luôn có các màu rất đẹp như xanh (citron) xám trong (Ash), đỏ (Magma) và Xanh Cobalt.
 • Pathfinder: Có thiết kế composite (composite construction) với lớp vỏ bảo vệ tuyệt vời bên ngoài và lõi chống sốc mềm (túi khí nén ở lõi).
 • Metropolis: Dòng bao da có nắp đậy và quai gài với nam châm. Chống sống và bảo vệ tốt nhất, vỏ ngoài được phủ lớp chống trượt bám cực tốt.

Về tiêu chuẩn MIL-STD 810G

Năm 1960 Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra chuẩn MIL-STD 810G (Military Standard) để áp dụng kiểm tra các đồ đạc, thiết bị đưa ra chiến trường. Các thiết bị để đạt được chuẩn này phải vượt qua 28 lần thử nghiệm liên tục trong các điều kiện giả định khắc nghiệt như rớt từ trên cao xuống, rung lắc mạnh hay nhiệt độ cao.

Khi trải qua 28 lần kiểm tra, thiết bị đó phải hoạt động tốt. Các điều kiện test cũng bao gồm nhiệt độ lạnh âm đến nóng trên 50 độ C. Ngoài ra thiết bị cũng phải chịu được các tác động khác như hóa chất, độ mặn tùy theo mỗi cấp độ (chia thành cấp C-D-E-F-G)

8 Phương pháp Test

Trên thực tế, không có điện thoại nào hiện nay có thể đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí mà tiêu chuẩn MIL-STD 810G đề ra. Với các kiểu dáng mảnh mai và viền mỏng của điện thoại hiện nay, chỉ cần làm thể nào để đạt được một số tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn yêu cầu dài 800 trang của Bộ Quốc phòng Mỹ là bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng trong nhiều điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

8 phương pháp sau đây thường được các nhà sản xuất áp dụng để cho ra đời thiết bị của mình có độ bền siêu khủng:

 1. Phương pháp 500.5 – Áp suất thấp: phương pháp này được thưc hiện trong một căn phòng có áp suất thấp để xác định thiết bị liệu có hoạt động hiệu quả trong môi trường áp suất thấp và khả năng chịu đựng sự thay đổi áp suất đột ngột.
 2. Phương pháp 501.5 – Nhiệt độ cao: kiểm tra hiệu suất hoạt động của máy tính trong môi trường có nhiệt độ cao và độ nhạy của các hoạt động giao tiếp bình thường như kết nối thiết bị, rê phím trackpad, gõ bàn phím …
 3. Phương pháp 502.5 – Nhiệt độ thấp: tương tự như phương pháp nhiệt độ cao, người ta kiểm tra độ ổn định của hoạt động của máy tính trong môi trường nhiệt độ thấp.
 4. Phương pháp 506.5 – Mưa: kiểm tra mức độ ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào lớp vỏ bảo vệ.
 5. Phương pháp 507.5 – Độ ẩm: mục đích của phương pháp này là để xác định sự kháng cự của thiết bị với độ ẩm không khí bởi độ ẩm có thể gây ra nhiều sự hỏng hóc vật lý và hóa học, làm ảnh hướng đến hiệu năng của thiết bị.
 6. Phương pháp 510.5 – Cát và bụi: thử nghiệm này chia làm hai quy trình chính, đó là xác định khả năng chống lại tác động của các hạt bụi có thể xâm nhập qua các vết nứt, đường nứt và khớp và kiểm tra độ bền bỉ của phần thân vỏ thông qua thử nghiệm thổi cát với các hạt cát lớn và sắc nhọn.
 7. Phương pháp 514.6 – Rung: thiết bị sẽ được đặt trong một cỗ máy rung liên tục theo các chu kì khác nhau và nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường trong thời gian rung lắc đó thì sẽ hoàn thành được yêu cầu.
 8. Phương pháp 516.6 – Rơi tự do và sốc: Kiểm tra rơi tự do (sốc) được thực hiện nhằm đảm bảo thiết bị có thể chịu được những cú xóc bất ngờ hoặc rung động thoáng qua gặp phải trong việc xử lý, vận chuyển và dịch vụ môi trường. (Các dòng sản phẩm của UAG đạt tiêu chuẩn test này)

Về độ bền và sức chịu đựng của điện thoại là rất quan trọng, vì chúng ta thường xuyên sử dụng mỗi ngày khi đi lại, lái xe, mang vác…Điều này khiến cho điện thoại phải chịu nhiều va đập, rơi rớt trở nên thường xuyên. Chính vì vậy việc trang bị cho điện thoại một chiếc ốp lưng đủ chuẩn để bảo vệ là việc cần thiết để sống sót qua những điều kiện khắc nghiệt.

Với việc UAG đem đến các dòng ốp lưng cho Huawei thật sự là tin vui cho các tín đồ yêu thích sản phẩm Huawei. Lựa chọn ốp lưng UAG thật sự là lựa chọn sáng suốt (và tốn kém :-)) cho những chiếc điện thoại như MATE 9, Mate 9 Pro hay cả những dòng cao cấp khác của Huawei như P10, P10 Plus…

Các sản phẩm UAG đang được bán tại BENGO.VN và nhiều cửa hàng khác.

Phukienhuawei.com

Add Comment