Hướng dẫn kiểm tra thông tin bảo hành điện thoại Huawei

Bảo hành điện thoại là thông tin rất cần thiết khi bạn chọn mua một chiếc điện thoại. Khi chọn một hãng điện thoại có chế độ hậu mãi bảo hành tốt khiến bạn rất yên tâm sử dụng và dễ dàng bảo hành khi điện thoại có sự cố. Bài viết này Phukienhuawei.com sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra thông tin bảo hành của chiết điện thoại Huawei bất kỳ và cách bảo hành khi điện thoại bạn gặp sự cố.

bao hanh dien thoai huawei

Có thể nói rằng việc bảo hành điện tử (tra thông tin bảo hành theo imei online chứ không cần phiếu bảo hành) đang được nhiều hãng điện tử lựa chọn khi bảo hành điện tử tỏ ra thuận tiện và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng lẫn nhà sản xuất. Hãng Huawei cũng đang áp dụng chế độ bảo hành điện tử này. Khi mua điện thoại Huawei bạn sẽ không được ghi phiếu bảo hành như trước đây nữa, việc bảo hành sẽ tự động kích hoạt trên hệ thống kể từ lúc bạn mua máy và việc bảo hành sẽ căn cứ theo số IMEI và hệ thống phần mềm sẽ tính ngày dự theo số IMEI này.

Khi muốn kiểm tra thông tin bảo hành của điện thoại mình bạn có 2 cách khác nhau:

Cách 1: Kiểm tra từ website của hãng

Bạn truy cập vào: http://consumer.huawei.com/vn/support/warranty-query/index.htm

Và nhập số IMEI của điện thoại mình vào, để có được số IMEI này bạn có thể bấm *#06# từ màn hình gọi điện thoại để xem. Ngoài ra bạn cũng có thể coi trên vỏ hộp, gỡ pin của máy ra để xem ở mặt sau.

Check-imei-dien-thoai-huawei

Sau khi nhập *#06# màn hình sẽ hiện ra số IMEI của máy

 Sau khi nhập số IMEI của điện thoại hệ thống sẽ trả về thông tin đời máy và thời hạn bảo hành.

tra-cuu-bao-hanh-online-huawei

Cách 2: Cài ứng dụng Hicare

Đây là ứng dụng mặc định được cài trên mỗi điện thoại Huawei khi bán ra. Tại đây bạn cũng có thể xem đượctìnhtrạng bảo hành và địa điểm bảo hành.

hicare-bao-hanh-huawei-1

hicare-bao-hanh-huawei

Tuy nhiên ứng dụng này có hạn chế là khi chúng ta bấm vào Warranty status (tình trạng bảo hành) thì ứng dụng cũng chỉ trỏ về trang web để check EMEI, nghĩa là lúc này chúng ta phải quay về bước 1, cũng phải lấy số IMEI và kiểm tra thủ công chứ không tự động detect được số IMEI của máy để kiểm tra luôn.

Tổng đài và các trung tâm bảo hành của Huawei

Tổng đài: 18001085 (miễn phí cước)

Chi nhánh 1
343 Trần Khát Trân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Chi nhánh 2
194 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
Chi nhánh 3
427 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Tầng 7 Tòa nhà STS, 11B Hòa Bình, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
18001085

Ngoài ra, khi điện thoại Huawei của bạn có vấn đề lỗi hoặc các vấn đề khác bạn cũng có thể đem máy tới nơi bạn đã mua máy, các trung tâm này sẽ hỗ trợ bạn nếu vấn đề đó họ có thể khắc phục được hoặc họ sẽ giúp bạn gửi máy về các trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Trên App Hicare cũng có 1 trung tâm bảo hành khác khi bạn bấm vào Service center là Hồng Quang (1 công ty chuyên sửa điện thoại lâu đời tại HCM):

Công ty Hồng Quang

194 đường 3/2 P. 12, Quận 10, Tp. HCM

Hotline: 1900555567 (nhớ là tốn phí, 1000đ đến 1500đ/phút)

Để xem được các chính sách, điều kiện bảo hành của Huawei bạn có thể xem chi tiết tại đây:

http://consumer.huawei.com/vn/support/faqs/detail/index.htm?id=104921

Nếu có vấn đề gì khác còn thắc mắc và bổ sung bạn hãy comments nhé.

Phukienhuawei.com

Add Comment